Game PC

DTCL: Bí kíp với Ekko để “đấm chết luôn” trong Thách Đấu Trung Quốc

DTCL: Bí kíp với Ekko để "đấm chết luôn" trong Thách Đấu Trung Quốc

Đây là một bí kíp mới nổi sóng trên máy chủ Trung Quốc, nó đang khiến cộng đồng game liên tục “đốn tim” vì khắc chế toàn bộ lối chơi ad truyền thống như kiểu Zeri và Aphelios.

Ekko – Vị tướng “một đấm chết luôn”

Với chủ lực là Ekko – một vị tướng mà gần như chẳng ai quan tâm, bạn sẽ gây sốc khi đấm hết cả sàn và one-shot toàn bộ carry của đối thủ.

tft-mua-9q

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý, Khoa Học Công Nghệ đang xây dựng cộng đồng Discord mới nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ và hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay nhân phẩm quá kém, đừng vội bỏ cuộc mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord của Khoa Học Công Nghệ.

Ekko có gì đặc biệt?

Rất ít người để ý tới Ekko vì tướng này khá lạc quẻ trong tộc Zaun, còn nếu xét Du Côn thì lại có vẻ không mạnh bằng Katarina. Nhưng sát thương của Ekko scale theo cấp rất khủng khiếp, chưa kể còn khả năng hồi lại 30% máu mỗi 4 giây, tức là chẳng khác gì đấu sĩ lại còn có AP. Khi full đồ và đạt đủ 3 sao, Ekko có thể one-shot tất cả các tướng carry AD-AP như Aphelios, Zeri, Karma hay Tristana 4 sao, điều mà Katarina cũng không thể làm được.

Đồ của Ekko bao gồm các món nửa thủ nửa công và có khả năng hồi phục. Core build sẽ là Bàn Tay Công Lý và Găng Bảo Thạch, đồ phụ thuộc vào lobby có thể là Diệt Khổng Lồ hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Chúng ta cũng đánh song song với Katarina, nhưng vì Ekko là chủ lực nên bạn chỉ cần cho Katarina một cái Nỏ Sét và các món đồ AP dư là đủ. Cuối cùng, càng nhiều Cốc Sức Mạnh càng tốt để tăng tối đa AP cho Ekko, bài này thậm chí là không cần đồ tank.

ekko-1

Các món đồ nên lấy: Sách Chọn Ẩn, Vé Trúng Thưởng, trái tim/ấn Freljord, Thu Về Trái Ngọt (roll 25 lần sẽ được + 1 slot tướng)…

Cách chơi và cách lên đồ

Bài Ekko là một bài rất yếu lúc đầu, vì vậy bạn nên chọn Huyền Thoại là Orn hoặc Twisted Fate để có thêm đồ. Khởi đầu có 2 kiểu đánh, dùng 3 Hư Không cho Malzahar cầm đồ của Ekko, hoặc đánh Đấu Sĩ và từ từ chuyển sang Piltover vào mid game. Điều quan trọng là phải đánh chuỗi thua, vừa giúp bạn tích tiền, vừa có thể lấy được Ekko hoặc Katarina ở vòng đi chợ. Luôn lấy cả 2 tướng này trong bất kì trường hợp nào, bất kể đồ là gì.

Đánh chuỗi thua và không up cấp, cố gắng làm tròn tiền nhất có thể, giữ một Viego sẵn trên sân để có thể thay vào nếu như Ekko ra tự nhiên. Lúc đầu bạn chưa cần quan trọng kích Zaun nên chưa cần bắt các tướng tộc này, về đồ thì thứ tự lắp sẽ là Găng Bảo Thạch > Cốc Sức Mạnh > Bàn Tay Công Lý.

ekko-2

Lên cấp 6 tại vòng 3-2, nếu bạn đã có Ekko thì có thể thay vào, đưa đồ cho nó và kích Zaun, tìm kiếm tướng Piltover để bắt đầu tích sức mạnh. Trong trường hợp bạn thua nặng và vẫn chưa có gì trên sân, hãy roll để tìm kiếm Ekko cùng với Katarina nhằm tránh mất máu nhiều hơn. Chỉ cần một Ekko kích Zaun là đủ để bạn sống sót qua giai đoạn này.

Không nên bung hết tiền, mid game vẫn là giai đoạn bán máu để lên cấp 7. Đừng sợ hãi nếu mình thua và máu tụt nhiều, bạn vẫn sẽ lật kèo được trong giai đoạn sau khi bắt đầu roll Ekko. Trong vòng đi chợ, nếu thấy Heimerdinger hãy bắt luôn, vừa giúp bạn kích Piltover, vừa có thêm một ụ súng để câu giờ. Nếu có nâng cấp, chỉ nâng cấp ụ súng chứ không cần gì khác.

ekko-2s

Sau khi lên cấp 7, hãy xả tiền luôn để roll Ekko 2 sao nếu chưa có, sau đó slow roll Ekko và Katarina lên 3 sao. Thực tế, bạn chỉ cần Ekko 3 sao mà thôi, Katarina chỉ là phụ sát thương nên không cần thiết phải có bằng mọi giá. Bắt đầu cho các tướng Freljord vào sân để kích trừ Giáp/Kháng Phép. Ở cấp 7, chỉ cần kích cấp 2 với Lissandra và Sejuani là đủ. Khi lên cấp 8, hãy thêm Ashe vào để kích cấp 3.

Khi đã có Ekko 3, dừng lại và đẩy lên cấp 8 để hoàn thiện đội hình. Từ đây, bạn tích tiền và tiếp tục roll Katarina lên 3 sao, cũng như hoàn thành nốt những tướng còn lại nên 2 sao. Khi xếp đội hình, hãy để Lissandra cầm Cốc Sức Mạnh buff cho Ekko và Katarina. Nếu có thể, lắp Quỷ Thư cho Lissandra vì nó tung chiêu ngay lập tức.

Đặt 2 tướng tank ra sát góc để tránh bị dồn sát thương. Mục tiêu là kích Du Côn cho cả Ekko lẫn Katarina sớm nhất có thể, để chúng lòn ra one-shot hàng sau. Khi đó, đám tank của địch sẽ đánh suốt đời với 2 con tank của ta để Ekko mặc sức đánh lén.

ekko-2y

Bài Ekko hiện tại vẫn là một bài rất ít người biết, bạn nên tận dụng nó để leo rank sớm. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết hướng dẫn build team DTCL sau!

Related Articles

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam chinh phục tứ kết ASIAD 19

Administrator

Muốn trải nghiệm Valorant PBE trước cả thế giới? Đây là hướng dẫn cho bạn

Administrator

Sforum – Trang thông tin công nghệ mới nhất

Administrator