Thị trường

Những Tính Năng Được Kỳ Vọng Nhưng Không Xuất Hiện Trên iPhone 15

Những Tính Năng Được Kỳ Vọng Nhưng Không Xuất Hiện Trên iPhone 15

Apple đã mang đến nhiều thay đổi đáng kể trên iPhone 15 với cổng sạc USB-C và Dynamic Island. Tuy nhiên, vẫn còn những tính năng và công nghệ mà người dùng rất mong đợi mà chưa có trên phiên bản mới này. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng chưa xuất hiện trên iPhone 15 mà người dùng kỳ vọng nhất.

Màn hình ProMotion 120Hz

Trải qua nhiều phiên bản iPhone không mang hậu tố “Pro” với màn hình 60Hz, việc Apple tiếp tục sử dụng công nghệ này đã khiến người dùng cảm thấy thiếu sót. Màn hình ProMotion 120Hz hoặc thậm chí 90Hz sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn, tốt hơn. Với mức giá iPhone 15, người dùng đã có kỳ vọng được trải nghiệm công nghệ màn hình và phần cứng tốt hơn.

Always On Display

Mặc dù iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được nâng cấp màn hình với Dynamic Island và độ sáng cao lên 2,000 nits, người dùng vẫn mong muốn Apple mang đến tính năng Always On Display cho cả dòng iPhone tiêu chuẩn. Tính năng này cho phép hiển thị thông tin, thông báo, thời tiết một cách trực quan mà không cần mở điện thoại. Vào ban đêm, người dùng có thể sử dụng điện thoại như một chiếc đồng hồ để bàn.

Nút Action Button

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị nút Action Button, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sử dụng cần gạt bật/tắt chế độ im lặng. Người dùng mong đợi sự linh hoạt và tiện dụng hơn khi có thể gắn thêm chức năng vào nút này. Điều này đáng tiếc khi nút Action Button chỉ có mặt trên iPhone 15 Pro và Pro Max.

Cảm biến vân tay trong màn hình hoặc nút nguồn

Mặc dù Face ID đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ điện thoại, người dùng vẫn mong muốn sử dụng lại cảm biến vân tay thông qua tích hợp trong màn hình. Tính năng này sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tiện lợi, nhanh hơn và đa môi trường hơn. Người dùng không cần phải luôn mang theo Apple Watch để mở khóa khi đeo khẩu trang hoặc không cần phải lộ diện mỗi khi mở khóa điện thoại. Công nghệ này đã có trên nhiều thiết bị trong cùng phân khúc, và chúng ta hy vọng sẽ có trên iPhone trong tương lai.

Camera zoom quang học

Mặc dù iPhone 15 và 15 Plus đã nâng cấp cảm biến chính lên 48MP và hỗ trợ zoom quang học 2X đến 4X, người dùng vẫn kỳ vọng trở lại cảm biến tele trên phiên bản tiêu chuẩn hoặc “Plus”. Chất lượng ảnh chụp tele tốt hơn là điều mà người dùng mong muốn, tương tự như những sản phẩm trong cùng tầm giá.

Đó là những tính năng mà người dùng rất mong chờ nhưng chưa có trên iPhone 15. Dù không đáp ứng tất cả các kỳ vọng, iPhone 15 vẫn mang đến những thay đổi tích cực và tối ưu hơn trải nghiệm người dùng. iPhone 15 có giá bán tại thị trường Việt Nam từ 22,999,000đ và dự kiến có hàng từ ngày 29/9. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về iPhone 15 và iPhone 15 Series trong phần bình luận dưới đây.

iPhone 15

Related Articles

Nếu dự định lên iPhone 15, đây là những điều bạn nên làm với cáp sạc Lightning thay vì quăng chúng đi

Administrator

Mong đợi gì từ dòng iPad mini, iPad Air và iPad giá rẻ thế hệ tiếp theo?

Administrator

Optic ID là gì và nó hoạt động như thế nào trên Apple Vision Pro

Administrator